Răng cửa to phải làm sao?

0
439
Răng cửa to
Răng cửa to phải làm sao?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng cửa to phải làm sao vậy? Chiếc răng cửa to quá kích cỡ này luôn khiến em cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi cười nói. Có cách nào khắc phục nó không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều ạ! (Thy Hương, 23 tuổi, Đồng Nai)

Chào bạn Thy Hương! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về Nha Khoa KIM. Với thắc mắc răng cửa to phải làm sao của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng cửa to phải làm sao?

Không phải ai sinh ra cũng đều sở hữu hàm răng đều đặn, sáng bóng. Một số trường hợp răng hàm răng hô, vẩu khiến nhiều người không mấy tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh, răng cửa to quá kích cỡ cũng là một trong những khuyết điểm gây nên nét kém duyên cho khuôn mặt. Vậy răng cửa to phải làm sao?

Răng cửa to phải làm sao
Răng cửa to phải làm sao?

Răng cấu tạo bởi nhiều lớp mô răng và được chia làm 3 phần. Bên ngoài là men răng giúp bảo vệ răng khỏi các tác động nhiệt, lực và dày trên dưới 1 mm tùy theo răng. Bên trong là lớp ngà răng có cảm giác và trong cùng là mô tủy tức gồm thần kinh, mạch máu nuôi dưỡng và chi phối cảm giác cho răng.

Với trường hợp răng cửa to quá kích cỡ thì thông thường các bác sĩ không chỉ định mài quá nhiều. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể tiến hành mài đi một lớp men tương đối mà thôi bởi mài răng đồng nghĩa với việc xâm lấn đến răng. Nếu mài nhiều sẽ làm mất đi lớp men bảo vệ răng, khiến lộ ngà răng. Một khi ngà răng bị lộ thì răng rất dễ bị kích thích nóng lạnh hay ăn nhai những vật cứng hoặc dai, dễ gây ê buốt trong ăn uống và giảm sức ăn nhai sau này. Thông thường, tỉ lệ mài răng chỉ dao động trong khoảng từ 1 mm-3 mm mà thôi và bác sĩ sẽ là người trực tiếp thăm khám và đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Nếu trong trường hợp răng cửa của bạn quá to muốn cho ngắn và gọn lại, đều các răng khác thì bạn có thể điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Phương pháp này sẽ hiệu quả nhất trong trường hợp này. Phần răng cửa của bạn sẽ được mài nhỏ lại, sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng, chỉnh sửa hình dáng cho răng của bạn.

Răng cửa to
Bọc mão răng sứ sẽ giúp phục hình cho răng ngắn, và thon gọn, đều với các răng khác trên cung hàm

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, mão sứ được chế tạo bằng chất liệu đặc biệt, giúp bảo vệ cho ngà răng không bị lộ, giúp ăn nhai một cách bình thường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, răng sau khi được bọc sứ sẽ không có cảm giác ê buốt như mài răng thông thường bởi cấu trúc của răng đã được bảo vệ bằng mão sứ.

Ngoài ra, để đảm bảo việc bọc mão răng sứ được tiến hành nhanh chóng, không gây biến chứng gì, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng là một yếu tố bạn cần phải lưu ý. Nha Khoa KIM với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang máy móc thiết bị hiện đại, kết hợp chất lượng răng sứ được kiểm duyệt nhằm mang đến kết quả phục hình tốt nhất cho mọi khách hàng.

Bạn Thy Hương thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp răng cửa to phải làm sao. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN