Răng đính đá “trang sức” thẩm mỹ mới cho răng

0
412

Tạo ấn tượng khi giao tiếp hay khi cười, nhiều người đã không ngần ngại đính một hoặc vài viên đá kim cương vào hàm răng của mình. Xu hướng gắn đá lên răng của mình những viên đá kim cương lấp lánh để trông họ thật rạng rỡ và khác biệt đang ngày càng phổ biến.

Không chỉ để tăng sức quyến rũ cho bộ nhai, việc gắn đá quý kim cương cho răng cũng giúp họ ngầm khoe nụ cười đắt giá khi được nhận ra rằng đằng sau đó là những viên đá kim cương có giá trị. Liệu có nên gắn đá vào răng không?

rp_diamondentist1-e1458384856410.jpg
Mua ở đâu?
Việc gắn đá kim cương vào răng bây giờ tương đối đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình những viên đá, kim cương bạn thích từ những cửa hàng trang sức gần nhất. Đá to hay nhỏ (1-2 ly) là tùy thuộc vào răng của bạn. Nếu như có điều kiện, bạn có thể chọn những viên đá hay kim cương có độ cứng cao, độ tán xạ tốt, cách nhiệt cao, để đảm bảo an toàn và chúng sẽ làm cho bạn thực sự nổi bật nhờ ánh sáng của viên đá.
Cách thức thực hiện
– Bước 1: Tư vấn vị trí đính đá
Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra khớp cắn và răng của khách hàng để đính đá vào răng. Sau đó mới tư vấn vị trí răng định gắn và cách lựa chọn đá hay kim cương để gắn. Riêng với những trường hợp răng chắc khỏe, ổn định thì bác sĩ mới tư vấn khách hàng thực hiện đính kim cương thật (Nếu chọn kim cương tự nhiên thì khách hàng không nên mua đá to quá so với răng của mình, nên chọn đá có kích thước 1-2 mm là chuẩn nhất).
– Bước 2: Tiến hành làm sạch răng
Tiến hành vệ sinh làm sạch răng, đánh bóng bề mặt răng cho khách hàng và đánh dấu vị trí sẽ gắn.
– Bước 3: Tạo vị trí đính đá
Đối với khách hàng sử dụng kim cương tự nhiên (vốn được mài dũa góc cạnh có độ nhọn) nên bác sĩ sẽ phải tiến hành tạo lỗ nhỏ trên mặt răng, phù hợp với vị trí khách hàng thích gắn. Còn nếu khách hàng sử dụng đá nha khoa thì không cần phải tạo lỗ do mặt đá được thiết kế phẳng.
– Bước 4: Bôi keo + đính đá kim cương

>>Xem thêm: http://dinhdavaorang.com.vn/co-nen-dinh-kim-cuong-vao-rang-khong/
Bác sĩ sẽ sử dụng nguyên liệu keo dán chuyên dụng để bôi lên bề mặt răng và kết hợp với đặt đá kim cương vào vị trí lỗ đã tạo trên răng, rồi loại bỏ chất dán thừa, chiếu đèn lần nữa. Cuối cùng bác sỹ sẽ đánh bóng xung quanh vị trí răng vừa mới gắn, khiến răng trở nên bóng và sắc nét hơn. Quá trình gắn kim cương lên răng hoàn tất.
Để được tư vấn và đưa ra phương pháp hiệu quả nhất, hãy đến với Địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Thạnh để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Tuy nhiên sự lựa chọn cuối cùng đính đá vào răng nào thì đẹp với bản thân mình tùy thuộc vào sở thích, mắt thẩm mỹ của chính khách hàng, bác sĩ chỉ đóng vai trò tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN