Răng hô có nên bọc sứ để chỉnh hô vẩu không?

0
704

Răng hô có hai dạng là hô do răng và hô do xương hàm. Nếu như bạn bị hô do xương hàm thì bọc sứ hay niềng răng đều không hiệu quả mà phải phẫu thuật. Khi đó, hiệu quả điều trị sẽ khá nhanh, đúng như mong muốn rút ngắn thơi gian của bạn. Song cần chuẩn bị tốt cho việc phẫu thuật.Nếu bị hô do răng thì mới có thể bọc sứ hoặc niềng răng được. Tuy nhiên, việc răng hô có nên bọc sứ hay không cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

>>> Bọc răng sứ dùng được bao lâu

>>> răng sứ veneer giá bao nhiêu


Răng hô có nên bọc sứ để chỉnh hô vẩu không?

Khi bị hô do răng, có nghĩa là răng mọc bị sai thế và phương răng. Muốn điều trị cần tác động được đến căn nguyên này một cách triệt để.

Cả bọc sứ và niềng răng đều có thể thay đổi được cả phương và thế răng. Trong đó, bọc sứ tiến hành nhanh, hoàn tất được chỉ trong khoảng 2 – 3 lần hẹn. Còn niềng răng phải cần đến nhiều năm mới hoàn thành kết thúc điều trị được.

Nhưng bọc răng sứ chỉ thay đổi ở mức độ nhất định, khi răng sai lệch nhẹ. Trong trường hợp răng hô nặng thì bọc sứ không cho hiệu quả tốt nhất mà niềng răng mới là giải pháp triệt để.

Hơn nữa, khi bọc sứ chữa răng hô, bạn buộc phải chấp nhận mài răng hô mới thực hiện được. Đây là thao tác xâm lấn răng thật không được khuyến khích vì sẽ làm răng thật yếu đi và giảm tuổi thọ hơn bình thường.


Vì thế, mặc dù kết quả bọc sứ đạt được nhanh chóng nhưng bạn nên cân nhắc có nên thực hiện hay không. Giữa việc hoàn thành điều trị nhanh nhưng phải mài răng với việc mất nhiều thời gian điều trị nhưng không phải mài răng và lại duy trì độ đều đẹp của cả hàm răng trọn đời. Trong khi bọc sứ chỉ chỉnh được những chiếc răng bị hô, trong khi các răng khác không thay đổi. Bản thân chiếc răng hô được bọc sứ cũng có thể phải chuẩn bị tâm lý cho việc thực hiện lại nếu răng sứ bị bung sút và giắt nhét cặn thức ăn.

Do đó, về vấn đề răng hô có nên bọc sứ nên do bạn cân nhắc lựa chọn. Nếu cần được tư vấn rõ ràng hơn băng mô hình trực quan để ra quyết định cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ tới Răng hàm mặt Sài Gòn bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN