Răng hô phải làm thế nào?

0
378
hỏi đáp Răng hô phải làm thế nào?
Răng hô phải làm thế nào? – Giải pháp khắc phục hô, vẩu HIỆU QUẢ

Răng hô khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu, gương mặt và nụ cười mất thẩm mỹ, người có hàm răng hô thường rất tự ti về bản thân. Vậy, răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tin hiểu nhé.

Có mấy loại răng hô?

Trước khi tìm hiểu vấn đề răng hô phải làm thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các kiểu răng hô để từ đó có giải pháp xử lý phù hợp nhé. Muốn có cách điều trị răng hô hiệu quả, phải dựa trên từng tình trạng răng hô mới có thể có được kết quả chính xác nhất. Hiện nay, răng hô có 3 dạng như sau:

  • Răng hô do răng gây ra, tức là các răng bị lệch ra khỏi cung hàm.
  • Răng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương hàm phía trước bị lệch về phía trước nhiều.
  • Cuối cùng, là răng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra.
Răng hô phải làm thế nào?
Để biết chính xác răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, bác sĩ cần xác định được kiểu hô và tình trạng hô vẩu của bệnh nhân.

Răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

Răng hô phải làm thế nào? Tùy thuộc vào tình trạng hô cụ thể của bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng mà nha sỹ sẽ có chỉ định cụ thể nhất về cách làm răng bớt hô hiệu quả, giúp khuôn hàm đều đặn nhất.

  • Răng hô phải làm thế nào? với phương pháp niềng răng

Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo từ các khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo như dự đoán của bác sĩ, và làm răng hết hô. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

hỏi đáp răng hô phải làm thế nào
Với phương pháp niềng răng hô, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề răng hô phải làm thế nào

Cách làm răng bớt hô  bằng phương pháp niềng răng tuy mang lại hiệu quả cao, nhưng thời gian và chi phí cũng là vấn đề được người dùng cân nhắc, bởi trung bình một ca niềng răng có hiệu quả phải cần 18-24 tháng, cũng có thể kéo dài hơn, do đó chi phí niềng răng bớt hô cũng khá cao.

  • Răng hô phải làm thế nào? với phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là cách làm răng hết hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ.

Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho hô hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng.

  • Răng hô phải làm thế nào? với phương pháp bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là cách được các chuyên gia nha khoa cho rằng đây là phương pháp chữa răng hộ hiệu quả mà tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều so với phương pháp chỉnh nha niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

tư vấn răng hô phải làm thế nào?
Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng hô ở mức độ nhẹ.

Cách làm răng bớt hô bằng bọc răng sứ được bác sĩ tiến hành rất nhanh chóng: chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô.  Cách làm giảm răng hô bằng bọc sứ,  răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn  trực tiếp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN