Răng khểnh dài và nhọn có nên mài ngắn?

0
427

Câu hỏi: Chào bác sĩ KIM, chuyện là em có chiếc răng khểnh hơi dài, những lúc cười em thấy nó không được duyên cho lắm, cứ như chiếc răng nanh vậy. Em muốn mài răng ngắn lại để trông thẩm mỹ hơn không biết có tốt không. Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. (Mỹ Dung-Đồng Nai).

>>Tìm hiểu về Răng sứ kim loại quý

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, Nha Khoa KIM xin giải đáp như sau:

Răng cấu tạo bởi nhiều lớp mô răng khá nhau. Bên ngoài là men răng là lớp cứng bên ngoài và không có cảm giác, giúp bảo vệ răng khỏi các tác động nhiệt, lực, và dày trên dưới 1 mm tùy theo răng. Trong đó là lớp ngà có cảm giác, trong cùng là mô tủy tức gồm thần kinh, mạch máu nuôi dưỡng và duy trì cảm giác cho răng.

Với răng khểnh quá to thì bạn không nên mài

Với trường hợp răng khểnh quá dài hoặc to hơn so với những răng còn lại thì bạn không thể tự động mài răng bởi nó rất dễ lộ lớp ngà ra khi không có gì bảo vệ. Mài răng trực tiếp trên răng thật chỉ có thể tiến hành mài đi một lớp men tương đối mà không thể mài quá nhiều. Nếu mài răng khểnh nhiều sẽ có thể khiến răng dễ bị kích thích nóng lạnh, dễ gây ê buốt trong ăn uống và giảm sức ăn nhai sau này.

Bọc mão răng sứ – phương pháp hiệu quả trong việc chỉnh răng khểnh

mài răng cho đều

mài răng khểnh cho đều

Nếu răng khểnh quá to và dài mà bạn muốn cho ngắn lại bằng hai răng cửa bên cạnh thì có thể hỗ trợ điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ là tốt. Bọc mão răng sứ là phương pháp tuy vẫn phải mài răng nhưng sau khi mài răng sẽ được bảo vệ bằng chụp sứ, do đó sẽ tránh tác động xấu như lộ lớp ngà của răng ra ngoài. Răng khểnh sẽ được mài nhỏ lại, thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để để thay thế lớp men răng đó, chỉnh sửa hình dáng cho răng của bạn. Bọc mão răng sứ có hình thể và màu sắc giống như răng thật, tạo cho chiếc răng khểnh vốn có một tỉ lệ hài hòa hơn trên cung hàm. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Bọc mão răng sứ mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt với loại sứ đảm bảo chất lượng thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.Làm đều răng không cần niềng hiệu quả đó chính là bọc răng sứ.

Công nghệ răng sứ CT5 chiều mà Nha khoa KIM đang áp dụng có nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật chỉnh răng thông thường:

– Công nghệ răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ, trùng khớp 100% với răng thật.*

– Giúp phục hình răng với vẻ thẩm mỹ cao, răng không đục, không đen viền lợi, không ảnh hưởng đến mô răng thật ăn nhai bình thường và duy trì lâu dài.

– So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn hoặc truy cập đến website http://lamrangsu.com.vn/co-nen-mai-rang-cho-deu-khong/ để tham khảo thêm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN