Răng sứ có mấy loại? Ưu và nhược điểm

0
609
Răng sứ có mấy loại
Răng sứ có mấy loại?

Răng sứ có mấy loại là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian hiện nay. Bởi nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng, việc phục hình răng gắn liền với vẻ đẹp thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại hàm răng và nụ cười cho bạn. Răng sứ mang đến hiệu quả cao trong nhiều trường hợp răng bị vỡ, mẻ, răng sâu, răng hở kẽ, răng xỉn màu nặng và hỗ trợ khá hiệu quả trong cấy ghép implant. Chính bởi những ưu điểm khá nổi trội này mà làm răng thẩm mỹ bằng phương pháp bọc sứ được áp dụng phổ biến.

Răng sứ có mấy loại
Răng sứ có mấy loại?

Răng sứ có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chất liệu sứ được đông đảo các trung tâm nha khoa sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ, do đó thắc mắc răng sứ có mấy loại là một điều dễ hiểu. Có thể chia ra làm 2 loại chính: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

– Răng sứ kim loại: Là loại răng được làm bằng khung kim loại ở bên trong và phủ một lớp sứ thẩm mỹ ở ngoài. Có một số loại răng sứ kim loại như: răng sứ titan, răng sứ vàng, răng sứ platin, răng sứ palladium, quý kim…

Răng sứ có mấy loại, ưu nhược điểm từng loại
Răng sứ kim loại là loại răng được làm bằng khung kim loại ở bên trong và phủ một lớp sứ thẩm mỹ ở ngoài.

+ Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của sứ kim loại là giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng. Đối với dòng răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu.

+ Nhược điểm:

Thời gian sử dụng không lâu vì sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám hoặc hơi đen của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi nó có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ: Là dòng răng được làm 100% từ sứ tinh khiết nên có màu sắc đẹp tự nhiên như răng sinh lý. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, và thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Răng sứ có mấy loại hiện nay
Răng sứ không kim loại ưu việt hơn răng sứ kim loại

Hiện nay, răng toàn sứ Cercon CAD – CAM là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện trên máy tính.

+ Ưu điểm:

Nhờ được chế tác bằng phần mềm chuyên dụng và tiên tiến nhất hiện nay nên răng toàn sứ mang đến độ chính xác cao trong mọi trường hợp phục hình, màu sắc đẹp hoàn hảo, không đen viền nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không bị đổi màu theo thời gian, tương thích với mọi cơ thể. Đặc biệt khi ánh sáng mạnh chiếu vào thì không thể nhận biết bạn mang răng giả.

Vì vậy, dòng răng này khắc phục những hạn chế của răng kim loại và dĩ nhiên nó cũng có tuổi thọ rất cao. Thông thường, răng toàn sứ có tuổi thọ trên 10 năm, thậm chí là tồn tại đến suốt đời nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

+ Nhược điểm:

Do sử dụng các loại máy móc thiết bị tiên tiến nên mức chi phí bọc răng toàn sứ khá cao. Đây là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định thực hiện bọc răng toàn sứ của khách hàng.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc răng sứ có mấy loại cũng như hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại răng sứ. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai, mà răng sứ còn giúp bạn tự tin hơn với vẻ đẹp trắng sáng của răng hàm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN