Răng sữa bị sâu nên xử lý thế nào?

0
272

Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ hay khắc phục bằng cách nào khác? Bậc phụ huynh nếu quan tâm đến trường hợp này thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.

1. Răng sữa bị sâu có cần phải nhổ hay không?

nhổ răng khôn vĩnh viễn có đau không

Bé nhà bạn đã được 4 tuổi thì nếu đúng theo lịch mọc răng, phải sau 2-4 năm nữa chiếc răng sữa này sẽ rụng và được thay thế bằng răng hàm trưởng thành nên việc nhổ răng là không nên.

Tuy nhiên, nếu tình trạng răng sâu hiện tại đang khiến cho bé nhức nhối, khó chịu và ảnh hưởng đến ăn uống cũng như sinh hoạt vui chơi hàng ngày thì cũng nên có biện pháp để khắc phục.

Răng sữa bị sâu có nên nhổ hay không?

Bạn có thể giúp bé giảm bớt cảm giác nhức do sâu răng như massage lợi và răng cho bé, giúp bé chải răng kỹ hơn để tình trạng răng sâu không bị nặng hơn. Bạn cũng nên hạn chế cho bé ăn đồ ngọt và ăn quá nhiều bữa phụ trong ngày.

Nếu bé quấy khóc hoặc bị đau nặng thì nên đưa bé đi khám. Bác sỹ sẽ giúp xác định chính xác tình trạng răng sâu có nguy hiểm không để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Việc nhổ răng chỉ nên chỉ định khi thật sự cần thiết vì nhổ răng sẽ khiến bé bị đau nhiều hơn và khó kiểm soát được cơn đau. Hơn nữa, việc nhổ răng sữa phải đúng thời điểm để giúp răng vĩnh viễn tại vị trí này mọc đúng. Răng sữa bị nhổ quá sớm có thể sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc và ảnh hưởng đến việc phát âm sau này của trẻ. Cho nên, việc nhổ răng sữa cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng bạn ạ.

2. Hỗ trợ điều trị răng sữa bị sâu bằng cách nào an toàn, không đau?

Bạn nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám tình trạng răng sữa bị sâu để được hỗ trợ điều trị tốt. Ở đây, các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng cụ thể cho con của bạn và đưa ra cho bạn những phương hướng hữu ích để được hỗ trợ điều trị cho bé thật hiệu quả.

Thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng, Laser Tech giúp loại trừ các nhược điểm mà cách trám thông thường dễ gặp phải, giúp độ bền miếng trám được lâu dài, không bị cong vênh, bong bật trong khi ăn nhai.

Quá trình hóa cứng diễn ra chỉ trong vài giây, không làm vật liệu bị thay đổi thể tích vì thế khắc phục được hiện tượng xoang rỗng là nguyên nhân khiến răng bị ê nhức.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “răng sữa sâu có nên nhổ hay không”, rất mong những chia sẻ ở bài viết trên có thể cung cấp cho qúy phụ huynh những thông tin hữu ích.

Bạn đọc xem nhiều

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN