Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối như thế nào cho hiệu quả?

0
891
Banana peel

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là phương pháp làm trắng răng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sử dụng không mang lại hiệu quả cao, vậy nguyên nhân do đâu? Liệu đã thực hiện đúng cách hay chưa? Câu trả lời có ngay sau đây.

1. Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối có tác dụng không?

Có thể nói, tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là một trong những xu hướng mà những người ủng hộ chăm sóc nha khoa tự nhiên theo đuổi. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những khẳng định và hướng dẫn như chà vỏ chuối trên răng khoảng 2 phút có thể loại bỏ mảng bám và khiến răng sáng bóng. Đây là cách tẩy trắng răng rất an toàn và khỏe mạnh cho răng vì vỏ chuối là một nguồn vitamin cũng như khoáng chất dồi dào. Vỏ chuối chứa các chất làm trắng tự nhiên và hơn hết giá thành thì siêu rẻ.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối
Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối như thế nào thì hiệu quả?

Vậy thì liệu tẩy trắng răng bằng vỏ chuối có thực sự mang đến lợi ích lớn như thế không khi có người ca ngợi nó như một điều kỳ diệu có người lại không? Nếu bạn bắt đầu thắc mắc thì chúng tôi chỉ có thể nói rằng hiệu quả của vỏ chuối đến với răng là có thực. Tuy nhiên, bạn không nên kỳ vọng quá lớn vào một sự thay đổi chóng vánh như khi đến với nha sĩ và trở về cùng hàm răng trắng bóng lấp lánh.

Vỏ chuối sẽ tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…Bạn cũng nên lưu ý vì là phương pháp tự nhiên nên tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cần có thời gian 2 tuần để bạn thấy rõ sự khác biệt. Đồng thời, bạn cần biết cách sử dụng vỏ chuối thế nào để mang đến hiệu quả tối ưu.

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối 2
Sử dụng mặt trong khi tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

>> Tẩy trắng răng có tác hại gì

2. Các bước tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Để tẩy trắng răng bằng vỏ chuối bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

– Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.

– Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của bạn đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5-8 phút.

– Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.

– Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.

tẩy trắng bằng vỏ chuối 4
Chải răng sau khi tẩy trắng bằng vỏ chuối

3. Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên luôn luôn nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ bởi giá thành mà mọi người thường sợ tác động của hóa chất có thể khiến cho răng bị mài mòn. Đối với tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, nếu muốn nhìn thấy sự khác biệt bạn phải thường xuyên lặp lại các bước trong vòng 2 tuần.

Nếu bạn có nhiều thời gian thì tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cũng là một phương pháp đáng để thử giống như sử dụng dâu tây, baking soda, chanh hay táo… Tuy nhiên khi bạn đang gặp phải rắc rối quá lớn về hàm răng của mình bị nhiễm màu, làm mất tự tin trong giao tiếp hoặc thời gian để cải thiện hàm răng là cực kỳ giới hạn thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín.

Laser Whitening sử dụng thuốc tẩy trắng chứa fluor, dưới sự tác động liên tục và ổn định của các bước sóng kích thích quá trình tự bù men răng tự nhiên tạo ảnh hưởng tích cực lên mô quanh răng. Thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ cũng được kiểm soát ở ngưỡng an toàn và chứng nhận là “Sản phẩm nha khoa 5 sao”, an toàn đối với sức khỏe. Là một phương pháp tân tiến, Laser Whitening có thể duy trì màu sắc sáng bóng cho răng tới 5 năm mà không bị nhiễm màu trở lại.

Công nghệ tẩy trắng răng
Công nghệ tẩy trắng răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa KIM

Quá trình ứng dụng công nghệ tại Trung tâm cũng đang chứng tỏ được giá trị vượt trội của công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening và cho thấy đây là giải pháp tốt để vừa tẩy trắng răng hiệu quả, bền màu vừa tốn ít thời gian.

Nếu áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng vỏ chuối không mang lại hiệu quả bạn hãy tìm đến công nghệ Laser Whitening. Chắc chắn giải pháp này sẽ cho bạn hài lòng về kết quả đạt được.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN