Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong

0
419

Một trong những giải pháp thẩm mỹ răng được mọi người ưa chuộng hàng đầu hiện nay chính là bọc răng sứ. Tuy nhiên, với xã hội ngày càng phát triển thì thời gian bận rộn lại càng nhiều, điều này khiến mọi người khá băn khoăn khi muốn thực hiện bọc răng sứ vì sợ mất thời gan. Vậy thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong? Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé.

>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/boc-rang-su-o-dau-tot-nhat.html
Giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là như thế nào?
Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng hiện đại nhất ngày nay, được rất nhiều người ưa thích lựa chọn thực hiện. Để tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài những chiếc răng thật cần phục hình với tỷ lệ phù hợp tạo thành trụ răng, trụ răng thật này có tác dụng nâng đỡ mão răng sứ giả bên ngoài để tạo thành một thân răng hoàn hảo đúng như mong muốn của bệnh nhân.

rp_boc-rang-su-nhu-the-nao-21-300x244.jpg
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ?
Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong sẽ rất khó trả lời cụ thể cho các bạn biết rõ vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm sẽ căn cứ vào một số tiêu chí cụ thể như:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh có gặp phải các bệnh lý nào khác không vì nếu có bệnh lý thì cần phải điều trị bệnh triệt để trước rồi mới có thể bọc răng sứ được, do đó mà thời gian bọc răng sứ bao lâu sẽ có thể kéo dài hơn.

– Thao tác mài răng sứ và chế tạo răng sứ là mất nhiều thời gian nhất. Trung tâm nha khoa có sở hữu labo riêng thì thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trung tâm không có labo thì bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

– Kỹ thuật bọc răng sứ mà bạn lựa chọn và tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ mất bao lâu, nếu bác sĩ tay nghề không cao thì việc bọc răng sứ có thể gặp trục trặc, bạn phải mất nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa nhiều lần.
Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong?
Thông thường, đối với trường hợp sức khỏe răng miệng của bệnh nhân hoàn toàn bình thường và không gặp phải bất kỳ sự ảnh hưởng nào khác, bọc răng sứ bao lâu thì xong sẽ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành và bệnh nhân chỉ mất thời gian cho 2 lần hẹn tại nha khoa mà thôi:

– Lần hẹn thứ 1:

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng miệng và gây tê vào vùng răng cần phục hình bọc sứ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, thời gian mài cùi chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho một chiếc răng mà thôi.

Khi răng được mài xong thì bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấu dấu mẫu hàm… để đưa về Labo cho các kỹ thuật viên chế tác mão răng sứ. Lúc này bệnh nhân đã có thể về nghĩ ngơi chờ đến khi có mão răng sứ để gắn cố định.
– Lần hẹn thứ 2:

Ở lần hẹn thứ 2 này chỉ cách lần hẹn thứ 1 chỉ khoảng 1 – 2 ngày, khi răng sứ được chế tác hoàn tất thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn thử vào răng, nếu bệnh nhân cảm thấy hài lòng về chiếc răng sứ này thì bác sĩ sẽ gắn cố định hoàn toàn vào trụ răng và quá trình bọc răng sứ đã kết thúc.
>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/tai-sao-phai-boc-rang-su.html

Nha Khoa Kim – Nha khoa bọc răng tiết kiệm thời gian nhanh chóng và Chụp răng sứ ở đâu tốt Sài Gòn 
Tại Nha Khoa Kim, trải qua hơn 12 năm hoạt động trong nghề, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống trang thiết bị cơ sở, công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất sẽ đảm bảo thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong chỉ trong 1 lần thực hiện và không cần phải chỉnh sửa gì nhiều, giúp bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Kim sẽ được thực hiện theo từng bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bạn sẽ được các bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng xem có đủ điều kiện để bọc răng sứ không. Nếu có dấu hiệu của các bệnh lý, bạn sẽ cần điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ.

– Bước 2: Gây tê và mài cùi răng: bác sĩ gây tê và thực hiện mài cùi răng. Với răng cửa, bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo răng sứ.

– Bước 3: Lấy dấu răng: bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Labo chế tạo răng sứ phù hợp.

– Bước 4: Lắp răng sứ: bác sĩ lắp răng sứ kiểm tra và chỉnh lại sao cho răng không bị lệch, bị kênh và hoàn tất việc bọc răng sứ.

– Bước 5: Tái khám: bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể nắm rõ được thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong để có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp cho mình. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Kim để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN