Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

0
515
Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu
Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em có hàm răng bị xỉn màu nặng, em có đi tẩy trắng nhưng không hiệu quả nên em muốn bọc răng sứ. Nhưng em đang đang phân vân vì sợ phải mất nhiều thời gian thì ca bọc răng sứ mới hoàn thành mà em lại không có thời gian. Bác sĩ cho em hỏi thời gian bọc răng sứ mất bao lâu ạ? Em xin cám ơn (Thiên Ân, 23 tuổi, Vĩnh Long)

Trả lời: Chào Thiên Ân! Nha Khoa KIM cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “thời gian bọc răng sứ mất bao lâu” chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào thao tác mài răng sứ và chế tạo răng sứ trong đó việc chờ đợi chế tạo răng sứ chuẩn theo dấu hàm mất nhiều thời gian nhất. Có nhiều trung tâm nha khoa không sở hữu lalo riêng thì việc thực hiện làm răng sứ sẽ phải chờ đợi khá lâu và khách hàng sẽ phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết khi bạn tới bọc sứ cho răng thưa tại Nha khoa Paris.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM được thực hiên theo chuẩn diễn ra theo 4 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ. Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

bọc răng sứ mất bao lâu
Để biết chính xác thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng: Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.

Bước 3: Lấy dấu răng: Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

Bước 4: Lắp răng sứ: Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Trong 4 bước trên thì việc chế tạo răng sứ mất nhiều thời gian nhất do phải gửi thông số dữ liệu về Labo nha khoa để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Hiện nay, nhiều phòng khám phải đợi sau vài ngày mới chế tạo xong răng. Nếu ở tỉnh xa thì khi bọc răng sứ bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Nếu thuận lợi là 2 lần, trừ khi răng sứ sau khi chế tạo lại có lỗi lúc lắp răng thì sẽ tiêu tốn thêm của bạn 1 ngày nữa.

hỏi đáp bọc răng sứ mất bao lâu
Thời gian chế tạo răng sứ là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu

Tuy nhiên, tại Nha Khoa KIM, chúng tôi kết hợp sử dụng công cụ kỹ thuật số để mài cùi, lấy dấu răng với việc chế tạo răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM sẽ rút ngắn tối đa thời gian cho khách hàng khi bọc răng sứ. Do đó, bạn không cần lo lắng quá vần đề bọc răng sứ mất bao lâu. 

Răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, đẹp mà khách hàng không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Paris, bạn có thể có răng ngay trong ngày, không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Khi đến với Nha Khoa KIM, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu nữa. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bọc răng sứ, hãy liên hệ với nha chúng tôi để được tư vấn nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN