Thời gian cấy răng implant 4s phụ thuộc vào điều gì?

0
2752

Với phương pháp cấy răng implant 4s mới, thời gian thực hiện được rút ngắn lại nhiều. Nhưng bạn có biết chính xác mất bao lâu để cấy răng implant 4s không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Sau khi mất răng, nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước, không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành trồng răng bình thường theo quy trình cấy ghép Implant 4S: cấy trụ, chờ đợi thời gian tích xương và tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Cũng có khá nhiều trường hợp do tình trạng mất răng lâu ngày hay do bệnh lý gây nên, một phần xương hàm đã bị tiêu dần thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương.
→ Bài viết xem nhiều: Cấy ghép răng implant có đau không?http://cayrangimplant.com.vn/cam-ghep-implant-co-dau-khong/

Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ thể tích để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thành nhanh nhất?

Xương dùng để ghép sẽ được lấy từ các vị trí trên cơ thể như xương cằm, xương chậu hoặc dùng xương nhân tạo và thời gian để xương tích hợp trên cung hàm một cách hoàn toàn cũng cần tới khoảng 6-9 tháng.

2. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào quy trình có chuẩn không?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Sau khi thăm khám và chụp X-quang, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn thời gian dự liệu một cách tương đối chính xác để hoàn thành quy trình. Thông thường, quy trìnhtrồng răng Implant sẽ trải qua 2 giai đoạn và mất khoảng 3-6 tháng để tích hợp hoàn toàn.

+ Giai đoạn 1: Cấy trụ Titan xuống xương hàm

Sau khi thăm khám cụ thể, răng miệng không mắc các bệnh lý và đủ các điều kiện cho phép thì bác sĩ sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào xương hàm. Việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, nếu bác sĩ có chuyên môn giỏi và hệ thống trang thiết bị tốt thì chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn thành nhưng quan trọng là thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy trình thực hiện có đạt chuẩn hay không

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một vài giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.

+ Giai đoạn 2: Thời gian tích hợp trụ implant và lắp răng sứ

Thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 3-5 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với bác sĩ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi cấy ghép Implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và có thể nghỉ ngơi 1-2 ngày. Tuy nhiên, khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả.

Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một ít ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp implant với xương hàm nhưng bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều. Có thể dùng thuốc hoặc thực hiện một số biện pháp giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.
→ Xem nhiều trong tuần: Nha khoa nào tốt nhất ở Hà Nội? : http://cayrangimplant.com.vn/nha-khoa-nao-tot-nhat-o-ha-noi/

Cấy ghép Implant thường mất một vài tháng để ăn nhai bình thường

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật khó trong nha khoa, do đó đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, thực hiện chính xác, hạn chế tất cả những biến chứng có thể xảy ra. Lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín với công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng phục hình với Implant.

Công nghệ cấy ghép Implant 4S hiện được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất trong việc trồng răng giả. Đây là kỹ thuật cấy ghép răng implant hàng đầu hiện nay được Hiệp hội nha khoa Pháp chứng nhận về chất lượng, mang lại hiệu quả cấy ghép Implant tốt nhất và đã được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Kim.

– Công nghệ mới giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa. Thao tác cấy trụ Implant chỉ mất 15-30 phút với bác sỹ giàu kinh nghiệm và chỉ sau 4-5 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Implant 4S – công nghệ trồng răng giả hoàn hảo, hiệu quả cao. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

– Với Implant 4S, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cấy ghép implant 4S không gây ê nhức nhiều khi trụ Implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm thông qua máy khoan xương thông minh mà không cần phải tách nướu quá nhiều, do đó thời gian lành thương sau khi cấy ghép cũng diễn ra nhanh hơn.

Đã có hàng trăm trường hợp cấy ghép Implant được thực hiện thành công tại Nha khoa Kim và nhận được sự phản hồi hài lòng của các khách hàng.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về trồng răng giả mất thời gian bao lâu. Còn điều gì băn khoăn về cấy răng implant hãy liên hệ với chúng tôi nhé, số hotline 19006899, đừng ngần ngại, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và tận tình nhất.

→ Không nên bỏ qua: Trồng răng thẩm mỹ an toàn, hiệu quả cho người mất răng 2017 : http://cayrangimplant.com.vn/giai-phap-trong-rang-cho-truong-hop-mat-rang/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN