Thực hiện trồng răng hàm có đau không?

0
516

Răng hàm đóng vai trò ăn nhai quan trọng của cả hàm răng. Vì thế trồng lại răng hàm bị mất thật sự rất cần thiết. Nhưng liệu trồng răng hàm có đau không? có ảnh hưởng gì không? đang là vấn đề băn khoăn của rất nhiều khách hàng.

>>> Trồng răng hàm giá bao nhiêu


Thực hiện Trong rang ham co dau khong?

Răng hàm thường là những chiếc răng mọc trong cùng, có vị trí quan trọng chịu lực ăn nhai lớn. Khi mất đi 1, 2 răng hàm sẽ khiến chức năng ăn nhai của toàn bộ hàm răng bị giảm đáng kể. Bên cạnh đó, nếu mất cả chân răng và không kịp thời thay thế chăn răng mới sẽ khiến cho vùng xương hàm ngay tại vị trí đó bị tiêu lõm, làm khuôn mặt trở nên móm mém, già nua. Chính vì lẽ đó, trồng răng hàm luôn là giải pháp mà bạn nghỉ tới.

Tuy nhiên, tâm lý chung của đa số khách hàng đều thắc mắc trồng răng hàm có đau không? Theo các chuyên gia nha khoa lý giải quá trình trồng răng có làm cho bạn đau nhiều hay ít còn tùy phương pháp trồng răng, tình trạng, cấu trúc xương hàm, cơ địa của mỗi người cũng như tay nghề kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

Về phương pháp thực hiện: Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng hàm bao gồm:

Hàm giả tháo lắp: Có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng nhưng sau một thời gian sử dụng, hàm dễ bị nong rộng ra lúc đó dễ làm cho nướu bị chầy xướt, đau khi bạn ăn nhai.

Làm cầu răng: Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là cần phải mái đi hai chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh chiếc răng mất. Điều này ít nhiều cũng sẽ làm cho răng bị ê buốt. Đồng thời kỹ thuật gắn thử cũng như gắn cố định răng sứ tác động đến nướu cũng sẽ làm bạn cảm thấy đau.

Cấy ghép implant: Phương pháp này phục hình lại toàn diện từ chân và thân răng. Kỹ thuật cần phải rạch mổ, bóc tách phần xương hàm để cấy trụ implant do đó trồng răng hàm có đau không là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng đau nhiều hay ít còn tùy vào cơ địa cũng như cấu trúc xương hàm của người bệnh.

Trồng răng hàm chỉ đau khi bạn lựa chọn sai địa chỉ nha khoa

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm nha khoa quảng cáo về dịch vụ trồng răng hàm, nhưng nếu không may bạn lựa chọn phải một nha khoa kém chất lượng. Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị thô sơ, hệ thống phòng mổ, dụng cụ không được sát trùng kỹ lưỡng. Hay sử dụng vật liệu trồng răng hàm không rõ nguồn gốc… thì không chỉ trồng răng hàm có đau không mà còn để lại những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như:

  • Đau, ê buốt răng không có dấu hiệu thuyên giảm.
  • Chảy máu kéo dài.
  • Răng được trồng dễ lung lay, không khít sát với chân răng.
  • Lộ trụ implant, thậm chí chân răng bị đào thải.
  • Răng không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Hy vọng với những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp trồng răng cũng như giải đáp được lo lắng trồng răng hàm có đau không. Nha khoa KIM địa chỉ nha khoa uy tín giúp bạn có lại hàm răng hoàn chỉnh, thoải mái ăn nhai, tự tin với nụ cười duyên dáng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN