Tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant

0
2089

Tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant trong y học nha khoa đã thật sự mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân có những vấn đề về răng miệng. Trước kia mất răng thay vì làm răng tháo lắp, mài 2 trụ kế bên làm răng sứ giả, còn bây giờ cùng với những ưu điểm truyệt vời của implant mang lại nay đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhưng người mất răng.

 

Tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant

Kĩ thuật cấy Implant đã có hơn 40 năm và thực tế đã chứng minh tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant là hơn 95% nếu bạn tuân thủ theo những chỉ định trong cấy ghép cũng như việc giữ vệ sinh răng miệng.


Ưu điểm nổi bật của cấy ghép răng implant:

– Giup ổn định xương lâu dài không lo bị tiêu xương.

– Không lo bị sâu răng.

– Thẩm mỹ cao.

– Không làm tổn hại đến những răng bên cạnh.

– Tự nhiên và thoải mái như răng thật.

– Khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật.

– Tỉ lệ thành công của cấy ghép răng cao.

– Cải thiện được sự phát âm.

Sau khi cấy ghép implant bạn cần phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng ít nhất ngày 2 lần, nên sử dụng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ răng, hạn chế thuốc lá và rượu bia và cuối cùng nên đến nha sỹ khám răng định kỳ 6 tháng một lần.

–> răng implant giá bao nhiêu

Tại sao cấy ghép implant lại thành công hơn cầu răng hay hàm răng giả tháo lắp?

Tỉ lệ thành công khi cấy ghép Implant cao nhờ vào những yếu tố sau:

– Vật liệu chính tạo nên Implant là Titan, có đặc tính nhẹ, cứng, tương hợp sinh học tốt với xương. Điều này giúp Implant có sự an toàn tuyệt đối, không hề làm tổn thương các răng sinh lý kế cận, không gây phản ứng phụ với cơ thể.

– Nếu như cầu răng hay hàm giả tháo lắp là sự phục hình chỉ diễn ra trên nướu với sự giúp đỡ của các răng bên cạnh để tạo nên sự cố định thì răng Implant lại tạo sự bền vững cả phần chân răng và mão răng. Cụ thể là trụ Implant được đặt cố định tại vị trí mất răng có chức năng như một chân răng thực sự, răng sứ được gắn trên đó cũng được cố định theo trụ Implant.

– Phục hình đa dạng trên Implant

– Thay thế một hay nhiều răng
Implant có thể thay thế với tất cả các răng bị mất. Nếu răng bị mất lâu ngày làm tiêu xương thì bác sĩ có thể phẫu thuật tái tạo, nâng xoang hàm trước khi cấy ghép implant

Implant cũng được sử dụng để thay thế nhiều răng bị mất, hạn chế việc phải mài các răng kế bên để làm trụ nâng đỡ như trong phục hình cầu mão răng cổ điển.

– Thay thế cả hàm

Nếu trước đây, khi bị mất nguyên hàm thì chẳng còn cách nào khác bạn buộc phải sử dụng hàm giả tháo lắp và gặp nhiều bất tiện, làm tốn kém nhiều thời gian. Thì bây giờ chỉ cần đặt 4- 6 Implant/1 hàm là bác sĩ vẫn có thể tái tạo hoàn hảo hàm răng mới vững chắc cho bạn.

–> trồng răng giả bao nhiêu tiền

Tuy tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant luôn đạt tỉ lệ thành công cao và đem lại nhiều hiệu quả vượt trội nhưng nếu bạn không chịu khó chăm sóc tốt thì răng Implant khó có thể giữ vững chất lượng như lúc ban đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN