Trám răng và những lưu ý khi trám răng

0
498

Khi một chiếc răng bị mẻ vỡ nhiều người chọn cho mình phương pháp trám răng để bảo tồn răng thật của mình. Sau đây là những chú ý khi trám răng mà bạn cần lưu tâm để vết trám không bị bong tróc cũng như có độ bền cao.

Trám răng và những điều cần lưu ý

Một chiếc răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể như bị sứt, mẻ, gãy hay có lỗ đục sâu thì nó không chỉ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ mà nó còn tác động rất lớn đến chức năng nhai của răng. Việc đi trám răng là điều đương nhiên.

Xem thêm
Nắm bắt được xu hướng của mọi người, kỹ thuật trám răng bằng công nghệ Le.Max ra đời đã thực sự là điều tuyệt vời nhất, là món quà ý nghĩa nhất để ban tặng cho những người gặp phải khiếm khuyết về răng. Công nghệ trám răng Le.Max được chỉ định để điều trị cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, bị vỡ, răng bị mòn men, hay răng bị viêm tủy…
Khi trám răng tại nha khoa, bước đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn để đưa ra cho bạn biết được tình trạng răng miệng của mình; Kế đó, bác sĩ sẽ đưa chất trám lên những chỗ khiếm khuyết của răng để bít kín lại sao cho vừa khít với những vết sâu, vết sứt hay mẻ của răng; Và cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng đèn chiếu Laser có tên gọi là Le.Max để giúp cho chất trám đó được đông cứng lại.Một ca trám răng được cho là hiệu quả khi nó vừa có tính thẩm mỹ cần thiết vừa phục hình răng ổn định và an toàn nhất. Le.Max là một chất liệu trám có ưu điểm rất lớn về độ bám. Do vậy nó có khả năng tồn tại lâu trước những tác động của thức ăn như quá nóng hay quá lạnh, quá cứng… chính vì lẽ đó mà khi chất trám đã đông cứng và bám vào được tại một vị trí cố định thì nó sẽ có một sức bền rất và tương đương như ngà răng thật.

Sau khi thực hiện trám răng bằng công nghệ Le.Max, để đạt được sự an toàn tthì bạn cũng nên có chế độ chăm sóc đặc biệt. Chẳng hạn như trong thời gian đầu, bạn không được ăn những thức ăn quá cứng hay quá lạnh, như vậy sẽ kích thích và ảnh hưởng phần nào đó đến răng.

Lúc này bạn nên chọn những thắc ăn mềm như cháo, súp… Mặt khác, bạn vẫn giữ chế độ chăm sóc răng miệng bình thường như đánh răng ngày 3 lần sau các bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ, nên dùng chỉ nha khoa để lấy những thức ăn dư thừa trong kẽ răng cũng như những mảng báng ở chân răng.

Cách khắc phục hôi miệng khi mọc răng khôn

Nguồn : http://chamsocrangtreem.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN