Trồng răng implant có đau không và có nguy hiểm không?

0
476

Câu hỏi: Chào bác sỹ KIM! Em bị mất răng hàm đã 1 thời gian và muốn đi trồng lại bằng phương pháp implant. Nhưng em khá sợ đau nên không biết cấy ghép implant có đau không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sỹ, mong được tư vấn sớm ạ! (Lê Như Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Như Quỳnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Công nghệ Ghép răng Implant 4S cho phép trồng răng nhanh chóng, nhẹ nhàng và tối giản được nhiều khâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng phục hình. Công nghệ này cho phép cấy Implant trực tiếp vào xương hàm mà không cần phải rạch lợi nên đã giúp giảm bớt được một công đoạn có nguy có làm đau cho bệnh nhân.

Ngoài ra, Ghép răng Implant 4S chỉ tác động tới xương hàm khi đặt Implant, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương, không xâm lấn tới mô mềm, và các tổ chức khác quanh răng. Do đó, có thể giúp giảm bớt những thao tác có thể làm bệnh nhân thấy đau. Trong khi thực hiện, bệnh nhân còn được gây tê hoặc gây mê nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Ngay cả sau khi đặt xong Implant, cảm giác hơi ê cũng còn lại rất ít và nhanh chóng hết sau khoảng 1 ngày.

Địa chỉ nha khoa tốt nhất tại quận 12 uy tín

Riêng thao tác làm chụp cho thân răng là không khiến bạn cảm thấy đau đớn. Vì lúc này, trụ chân răng Implant đã ổn định trong xương, xương hàm đã thích nghi được với chân răng mới. Khi hoàn tất trồng răng Implant bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S thì bạn đã có thẻ ăn nhai bình thường. Vả không lâu sau đó, chắc chắn bạn sẽ quên đi việc mình đang mang một chiếc răng Implant vì nó sẽ không khác gì răng thật của bạn. Để hiểu rõ hơn về công nghệ Ghép răng Implant 4S với những ưu điểm vượt trội và quy trình thực hiện của nó, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo thông tin sau đây để được tư vấn cụ thể.

Cầu răng và Implant đều giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện khác nhau với những giá trị và ưu điểm tương ứng.

Trước kia, cầu răng được sử dụng phổ biến khi bị mất răng toàn bộ hoặc gãy thân răng đến sát chân răng. Lúc đó, ngoài cầu răng thì người mất răng gần như không còn lựa chọn nào khác để khôi phục răng. Tuy nhiên, khi Implant ra đời, cầu răng đã mất dần lợi thế, bởi phương pháp ghép răng Implant đã làm được điều có ý nghĩa đối với “bộ nhá” của con người là có thể phục hồi răng mà không phải làm tổn thương thêm bất cứ răng nào khác giống như cầu răng.

Khi bi mat rang phai lam sao phục hồi

Kỹ thuật cầu răng muốn thực hiện được cần phải tiến hành mài khoảng 1 cùi răng khỏe bên cạnh răng mất. Đa số trường hợp phải mài cùi 2 răng hai bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ. Đây cũng chính là nhược điểm lớn của phương pháp phục hình cầu răng, bên cạnh đó còn một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm cho 2 răng khỏe bị yếu dần, cầu răng cũng dễ bị co kéo trong khi ăn nhai.

Trong khi đó, kỹ thuật ghép răng Implant lại vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc lâu dài mà không phải tiến hành mài bất cứ cùi răng khỏe nào. Trụ chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm để làm chức năng của chân răng thật, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. Nhờ thế, răng mất vẫn được phục hồi hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn răng thật.

Về măt kỹ thuật, rõ ràng sử dụng cấy ghép Implant sẽ đảm bảo hơn, không xâm lấn răng sinh lý. Nhưng xét về giá ở thời điểm hiện tại, Implant có thể nhỉnh hơn chút ít. Song  nếu tính về lâu dài thì Implant lại mới là giải pháp tiết kiệm cho bạn, vì chỉ phục hình khoảng một lần, không phải thực hiện lại như đối với cầu răng.

Phương Vy có thể căn vào những phân tích cụ thể trên đây để có lựa chọn thích hợp cho mình để có phục hình răng đảm bảo và duy trì lâu dài. Bạn cũng có thể yên tâm là khi thực hiện trồng răng, bác sỹ KIM sẽ cõ những tư vấn thiết thực và hữu ích cho bạn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN