Tuổi thọ của răng sứ cercon là bao lâu?

0
399
à một trong những loại răng sứ thuộc dòng răng sứ không kim loại phổ biến nhất hiện nay, răng sứ cercon mang đến cho người dùng không chỉ những giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn giúp cải thiện hiệu quả các chức năng răng. Vậy tuổi thọ của răng sứ cercon có thể duy trì trong bao lâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ bền của răng sứ cercon cũng như những cách để kéo dài tuổi thọ của loại răng sứ này.

Tuổi thọ của răng sứ cercon là bao lâu?

Trong răng sứ cercon, thành phần cấu tạo chính chủ yếu là zirconia – loại vật liệu có tính ứng dụng cao trong khớp nhân tạo. Nhờ đó, loại răng sứ này có tính bền và khả năng chịu lực vượt trội. Một ước tính nha khoa cho thấy, răng sứ cercon có khả năng chịu lực cao gấp 5 lần so với răng thật, đồng thời không bị bong tróc hay biến tính trong quá trình sử dụng. Đây chính là nguyên nhân mà loại răng sứ này được ưa chuộng và đạt khả năng sử dụng cao trong điều trị, phục hình nha khoa.

tuổi thọ của răng sứ cercon

Răng sứ cercon có độ bền cao gấp 5 lần so với răng thật.

Nhìn chung, qua khảo sát và đánh giá của các chuyên gia nha khoa trên nhiều đối tượng bệnh nhân đã sử dụng răng sứ cercon cho thấy, tuổi thọ của răng sứ cercon nằm ở khoảng 10 – 15 năm. Thậm chí, có những bệnh nhân có thể duy trì mức tuổi thọ này lên đến 20 năm với những điều kiện chăm sóc hợp lý. Bên cạnh đó, cũng có không ít người dùng không thể đạt được tuổi thọ của răng sứ cercon như trung bình bởi sự chăm sóc kém, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, khiến răng bị biến tính và giảm tuổi thọ nnhanh chóng.

tuoi tho cua rang su cercon

Tuổi thọ của răng sứ cercon có thể duy trì từ 10 – 15 năm, thậm chí trên 20 năm trong điều kiện lý tưởng.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của răng sứ cercon?

Thực tế đã ghi nhận, có những trường hợp người dùng có thể duy trì tuổi thọ của răng sứ cercon lên đến trên 20 năm. Với những điều kiện lý tưởng, bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng răng sứ mà không cần phải thay mới nhiều lần, tiết kiệm chi phí và công sức thực hiện phục hình.

Cụ thể, những lưu ý sau sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của răng sứ cercon một cách hiệu quả:

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng sứ

Việc lựa chọn đâu là địa chỉ nha khoa tiến hành làm răng sứ là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn kéo dài tuổi thọ của răng sứ cercon. Theo đó, một cơ sở, trung tâm nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, công nghệ làm răng sứ CAD/CAM 3D hiện đại như tại Nha khoa KIM sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả phục hinh như mong đợi với thời gian duy trì lâu bền, đồng thời hạn chế các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tuổi thọ của răng sứ cercon kéo dài trong bao lâu? [Tư vấn làm răng sứ] - hình ảnh 2

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành làm răng sứ an toàn và đạt hiệu quả lâu bền.

Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi làm răng sứ

<>Boc rang su bao nhieu tien

<>bọc răng sứ thẩm mỹ

<>răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Sau khi ca làm răng sứ cercon hoàn tất, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn về chế độ chăm sóc, sinh hoạt, ăn uống phù hợp và khoa học để có thể kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý này nhằm đảm bảo răng sứ đạt cercon được tuổi thọ cao như mong đợi.

Bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý sau để kéo dài tuổi thọ của răng sứ cercon một cách hiệu quả:

  • Có một chế độ ăn uống khoa học, hạn chế ăn nhai quá nhiều vật cứng và thực phẩm có chứa màu.
  • Vệ sinh răng miệng với một chế độ hợp lý. Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng nhẹ nhàng theo hướng chênh góc 45 độ so với bề mặt răng. Có thể sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng.
  • Trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn có thể dùng một ngón tay để mat-xa vùng quanh chân răng, nhằm kích thích lưu thông máu, giúp răng sứ hoạt động tốt hơn.
  • Thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, đồng thời phát hiện những vấn đề có thể phát sinh trên răng, điều chỉnh kịp thời để duy trì hoạt động hiệu quả cũng như tuổi thọ của răng sứ cercon.
Tuổi thọ của răng sứ cercon kéo dài trong bao lâu? [Tư vấn làm răng sứ]

Duy trì chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý là một yếu tố quan trọng để kéo dài tuổi thọ của răng sứ cercon.

Tuổi thọ của răng sứ cercon có thể kéo dài trên 20 năm nếu bạn thực hiện đúng những lưu ý mà bài viết đã đưa ra. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về loại răng sứ này cũng như cách thức để làm răng sứ và chăm sóc răng sứ tốt nhất, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại  Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN