Tuổi thọ của răng sứ Diamond như thế nào?

0
536

Tuổi thọ của răng sứ Diamond được bao nhiêu năm? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai khi muốn làm răng sứ, đặc biệt là khi có ý định chọn loại răng này quan tâm. Răng toàn sứ Diamond có độ cứng tương đương với kim cương non, được đánh giá cao, khó có dòng răng sứ khác sánh bằng.

Tuổi thọ của răng sứ Diamond được bao nhiêu năm?

Một chiếc răng bình thường của chúng ta có thể tồn tại đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt, không bị mắc các bệnh lý. Riêng với răng sứ thì chúng không bị các vấn đề về sâu răng nên chúng ta có thể yên tâm về điều này. Tuổi thọ của răng sứ Diamond tồn tại được rất lâu.

tuổi thọ của răng sứ Diamond

Tuổi thọ của răng sứ Diamond được tính theo đơn vị chục năm.

Trong điều kiện thí nghiệm, răng sứ Diamond có thể duy trì trên 20 năm. Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ Diamond phụ thuộc vào các yếu tố như sau:
Cách chăm sóc răng:
Tuy răng sứ không bị vi khuẩn tấn công nhưng phần nướu là nơi dễ mắc các bệnh lý nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Nướu có chức năng bao phủ chân răng, nếu nó bị viêm hay sưng sẽ làm chân răng bị lung lay, viêm nên răng sứ ở phía trên cũng bị ảnh hưởng theo.
Kỹ thuật xử lý răng:
Khi mài răng bọc sứ, bác sĩ cần giữ cho cùi răng được chắc chắn, điều trị các bệnh lý của răng được triệt để. Cùi răng không được quá nhỏ, nướu không bị tổn thương khi mài răng.
Độ chính xác của răng sứ:
Răng sứ khi được hoàn thành phải có độ trùng khít với thân răng. Nếu có khe hở sẽ làm cho thức ăn và vi khuẩn lọt vào bên trong gây sâu răng.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của răng sứ Diamond?

Bạn có thể duy trì tuổi thọ của răng sứ Diamond một cách lâu dài nếu biết cách chăm sóc răng thật tốt. Đặc biệt là cách vệ sinh răng. Chúng ta nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Chỉ nha khoa có thể len vào các kẽ răng nhỏ, làm sạch thức ăn bị mắc bên trong. Ngoài ra, chỉ nha khoa ít làm tổn thương nướu so với tăm. Sau khi ăn xong, bạn nên đánh răng với bàn chải lông mềm. Những vật cứng như nắp chai, đá lạnh không nên dùng răng để cắn.

Làm răng toàn sứ Diamond được bao nhiêu năm

Bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nha khoa có chất lượng tốt và bác sĩ có tay nghề giỏi để thực hiện làm răng sứ. Hiện nay, Nha khoa KIM là nơi sử dụng công nghệ CAD/CAM để cho ra các mẫu răng sứ đạt kích thước chuẩn với cùi răng. Răng sứ được thiết kế, phục hình bằng phần mềm 3D trên máy tính và có các thông số cụ thể về kích thước. Sau đó, chúng sẽ chuyển sang máy đúc với mũi kim siêu cứng để làm răng sứ. Răng toàn sứ Diamond được đúc nguyên khối từ phôi nhập khẩu tại Đức.

Các bác sĩ tại đây là những chuyên gia về phục hình răng sứ. Việc mài răng được tiến hành rất hạn chế, các bác sĩ không can thiệp đến tủy răng. Chỉ trong trường hợp răng bị viêm tủy thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi bọc răng sứ. Cùi răng được mài cẩn thận và đảm bảo được độ cứng chắc giúp răng vẫn khỏe mạnh về sau. Vì thế, để tăng tuổi thọ của răng sứ Diamond chúng ta cần kết hợp giữa việc chọn đúng nha khoa uy tín và chăm sóc răng hằng ngày.

Tuổi thọ của răng sứ Diamond khá cao và đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như khả năng nhai. Chính vì thế, bạn có thể chọn răng toàn sứ Diamond để phục hình thân răng cho mình. Để biết thêm thông tin thì bạn hãy liên hệ tư vấn qua tổng đài 19006899.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN