Tuổi thọ của răng sứ Venus kéo dài được bao lâu?

0
426
Tuổi thọ của răng sứ Venus bao lâu
Tuổi thọ của răng sứ Venus kéo dài được bao lâu?

Răng sứ Venus là dòng răng toàn sứ tốt nhất hiện nay. Với ưu điểm: chắc chắn, bền bỉ, có khả năng chịu lực ăn nhai lớn, tính thẩm mỹ cao.. răng sứ Venus đã lấy được lòng của rất nhiều khắc hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết tuổi thọ của răng sứ Venus kéo dài được bao lâu.

Tuổi thọ của răng sứ Venus là bao lâu?

Răng toàn sứ Venus là một trong những dòng răng sứ không kim loại thế hệ mới cho đến thời điểm này. Vì là dòng thế hệ mới, nên việc tích hợp các ưu điểm nổi trội và khắc phục những nhược điểm của dòng răng toàn sứ Zirconia là điều có thể nhận thấy dễ dàng ở răng sứ Venus. Nhắc đến ưu điểm nổi bật của răng Venus không thể không nhắc đến tuổi thọ của răng sứ Venus này, đây là một yếu tố làm nên sự vượt trội và sự quan tâm từ phía người dùng.

Tuổi thọ của răng sứ Venus tồn tại bao năm
Tuổi thọ của răng sứ Venus có thể lên đến 20 năm hoặc lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc.

Vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, ngay cả chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo thời gian sử dụng lên đến 20 năm, cao gấp đôi tuổi thọ của các loại răng sứ kim loại. Từ tuổi thọ răng sứ Venus người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí không phải làm đi làm lại nhiều lần khi đã lựa chọn phương pháp phục hồi với răng sứ Venus.

>>Làm thế nào để răng bớt thưa

>.răng cửa mọc thưa phải làm sao

Những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ Venus

Để có thể duy trì tuổi thọ răng sứ Venus từ 10 – 20 năm, nó không phải hoàn toàn là điều tự nhiên, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác dưới đây:

  • Chất liệu sứ:

Để có được độ bền cao gấp đôi so với răng sứ kim loại thì ngay trong chính bản chất sứ là loại cao cấp hoàn toàn không nghi ngờ gì. Đặc tính của dòng sứ Venus là không bị đổi màu do axit hay nước bọt, giúp giữ được nét thẩm mỹ lâu dài; hay độ chịu lực tốt đảm bảo ăn nhai, tránh bể vỡ.

  • Trình độ của bác sĩ:

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thâm niên, chọn những các bác sĩ này khi thực hiện phục hình bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình phục hình. Mài răng hay bảo tồn răng toàn sứ tự nhiên không còn là nỗi lo lắng, nếu được các bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và có độ nhạy bởi kinh nghiệm từ nhiều năm trong nghề. Điều này cũng tránh được rất nhiều thứ cho người làm răng, ví như: việc đi lại nhiều lần để chỉnh sửa hay cảm giác đau ê buốt khi làm răng.

  • Công nghệ kỹ thuật áp dụng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ Venus:

Hiện nay, công nghệ làm răng sứ tiên tiến nhất là CAD/CAM. Khi áp dụng công nghệ này để cho ra răng sứ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ thẩm mỹ của chiếc răng sứ, nó sẽ cho bạn một hàm răng đồng màu, độ nét vân răng mà người đối diện nếu bạn không nói sẽ không thể biết. Hơn hết, giữa răng sứ và trụ răng sẽ đạt được độ khít chuẩn xác, giúp bạn thoải mái hơn không bị cộm, vênh.

  • Cách chăm sóc sau làm răng sứ Venus:

Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định tuổi thọ của răng sứ Venus kéo dài được bao lâu. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách hay sử dụng răng như một dụng cụ bật mở các vật dụng thường ngày thì việc hư hại trong nay mai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hạn chế các tác động xấu và vệ sinh răng miệng đúng cách là điều cần thực hiện để duy trì lâu dài thời gian sử dụng răng sứ Venus nói riêng, cũng như các loại phục hình răng thẩm mỹ khác.

Chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của răng sứ Venus

Sau khi thực hiện phục hình bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng này để kéo dài tuổi thọ răng toàn sứ Venus.

Vệ sinh răng hằng ngày: Giữ thói quen chải răng 2-3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn hay massage dưới nướu để máu lưu thông tốt hơn trong thời gian đầu khi vừa mới bọc răng sứ là điều cần thiết bạn nên làm để răng sứ có thể thích ứng dần dần trong môi trường khoang miệng. Hãy nhớ dùng loại bàn chải lông mềm và chải răng đúng cách, chải theo góc nghiêng 45 độ để không làm tụt nướu.

Phân bố lực ăn nhai: Phân bố lực ăn nhai đều đặn cho hai hàm răng là lưu ý quan trọng sau khi bạn phục hình răng thẩm mỹ. Điều này giúp cân bằng lực và duy trì răng sứ tốt hơn.

Thực phẩm: Mặc dù răng sứ Venus rất ít bị đổi màu nhưng việc bạn lựa chọn thực phẩm trong việc ăn uống là điều cần thiết. Nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có màu hay có tính axit, nước ngọt có gas nhiều, để răng sứ cũng như các răng thật còn lại không bị đổi màu và mòn men.

Khám răng định kỳ: Đến nha sĩ định kỳ 3-6 tháng/lần để thăm khám, phát hiện kịp thời những hư hại của răng sứ và khắc phục kịp thời là điều nên làm, để duy trì tuổi thọ răng sứ Venus.

Tuổi thọ của răng sứ Venus kéo dài được 15-20 năm và có thể lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách, bác sĩ thực hiện phục hình đúng kĩ thuật. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về răng sứ Venus, hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa KIM để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN