Vì sao cách làm trắng răng bằng quả cau lại hiệu quả?

0
326

Cách làm trắng răng bằng quả cau không những giúp hàm răng trắng, sáng hơn mà còn hỗ trợ chăm sóc răng miệng, ngăn ngừa mùi hôi miệng hiệu quả. Áp dụng cách làm trắng răng từ cau khô dưới đây, hàm răng sẽ trắng sáng hơn sau 2 tuần.

1. Vì sao cách làm trắng răng bằng quả cau lại hiệu quả?

Quả cau ăn trầu là một tục lệ đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, có thể bạn không biết, vỏ cau còn có công dụng tuyệt vời giúp hàm răng trắng sáng hơn.

Thịt quả cau có vị nồng, cay, hơi chát, nếu nhai cau lần  đầu tiên có thể sẽ bị say, chóng mặt. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường, không có nguy hại tới sức khỏe.

Top các cách làm trắng răng bằng quả cau hiệu quả sau 2 tuần 1Vì sao cách làm trắng răng bằng quả cau phổ biến và đem lại hiệu quả?

Trong quả cau có chứa 1 lượng lớn các chất như Tannic, Axit Galic, Ligin,… có thể ngăn chặn được sự phát triển của các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng. Chính vì thế, đây là lý do cách làm trắng răng bằng vỏ cau được lưu truyền đến tận ngày nay vì công dụng giúp làm sạch khoang miệng, hàm răng trắng sáng hơn.

2. Top những cách làm trắng răng bằng quả cau

Có rất nhiều cách làm trắng răng bằng quả cau bạn có thể áp dụng:

– Bạn có thể bổ quả cau thành 4 miếng theo chiều dọc, sau đó dùng miếng cau này chà xát lên mặt răng, kẽ răng sau khi ăn xong. Tất cả những cặn vụn thức ăn, mảng bám hay màu thực phẩm đều được làm sạch với tinh chất muối trong cau.

Áp dụng cách này, bạn sẽ thấy hàm răng của mình trắng sáng hơn sau 2 – 3 tuần thực hiện.

– Hoặc bạn có thể tách bỏ phần thịt cau vỏ cau, chỉ giữ lại phần cùi cau để nhai sau khi ăn xong. Những chất tiết ra từ cùi cau có tác dụng làm sạch những mảng bám cao răng dính trên mặt răng. Tuy nhiên, lưu ý không nên sử dụng quá thường xuyên vì vị chát ở cùi cau có thể sẽ đọng lại trên mặt răng. Nếu không đánh răng sạch sẽ bằng kem đánh răng sau đó, tác dụng có thể ngược lại.

Top các cách làm trắng răng bằng quả cau hiệu quả sau 2 tuần 2Làm trắng răng bằng cau khô giúp làm răng trắng hơn, ngăn chặn mùi hôi miệng

Đây là 2 cách làm trắng răng bằng quả cau đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn kém về chi phí. Ngoài quả cau, bạn cũng có thể sử dụng 1 số nguyên liệu khác có sẵn ở gian bếp nhà bạn như dâu tây, muối, chanh,.. để hàm răng trắng và sáng hơn.

Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận đầu tư 1 khoảng thời gian khá dài mới thấy được hiệu quả hàm răng trắng như ý.

3. Giải pháp giúp hàm răng trắng nhanh – an toàn nhất hiện nay

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm 1 phương pháp làm trắng răng nhanh, cách làm trắng răng bằng quả cau sẽ không giúp bạn đạt được mong muốn này. Lúc này bạn có thể sử dụng công nghệ làm trắng răng Bleach Bright tại Nha khoa KIM.

Công nghệ sử dụng ánh sáng xanh kích hoạt lên các phân tử thuốc làm trắng, giúp thẩm thấu sâu vào bên trong men răng, làm trắng răng từ bên trong.

Trước khi thực hiện đưa thuốc tẩy trắng răng lên mặt răng, các bác sỹ sẽ cách ly môi, nướu bệnh nhân bằng các dụng cụ cách ly chuyên biệt để không làm xót nướu hay bỏng rát.

Chỉ sau chưa đầy 1 giờ thực hiện, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng ngay tức thì.

Đây là cách làm trắng răng an toàn, hiệu quả vượt trội hơn so với cách làm trắng răng bằng vỏ cau.

<>tẩy trắng răng hết bao nhiêu

<>tẩy trắng răng đau không

Top các cách làm trắng răng bằng quả cau hiệu quả sau 2 tuần 3Công nghệ Bleach Bright hiện đại nhất giúp răng trắng tức thì và an toàn tối đa

Các bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn để đo nồng độ thuốc tẩy trắng và liều lượng phù hợp để không gây bỏng rát hay kích ứng mô nướu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN