Vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức?

0
3010
Bọc răng sứ bị nhức
Vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức?

Bọc răng sứ bị nhức là một trong những biến chứng có thể xảy ra sau khi quá trình bọc răng sứ kết thúc. Vậy vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức? Làm thế nào để tình trạng đau nhức này không xảy ra? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức?

Bọc răng sứ bị nhức gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn uống, sinh hoạt của nhiều người. Vậy vì sao sau khi bọc răng sứ lại bị nhức? Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, bọc răng sứ bị nhức có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Bọc răng sứ bị nhức
Vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức?
  • Do các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để

Tưởng như là một thao tác rất bình thường, nhưng vấn đề điều trị bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến biến chứng sau khi bọc răng sứ bị nhức.

Trong quy trình bọc răng sứ thì việc kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ. Điều này đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

Một số cơ sở nha khoa còn tiến hành chụp X- quang để xác định rõ tình trạng bệnh lý của bệnh nhân trước khi tiến hành mài cùi, bọc sứ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trung tâm nha khoa không tuân thủ đúng theo các bước trong quy trình chuẩn nha khoa này, không kiểm tra bệnh lý răng miệng trước khi điều trị nên tình trạng sau khi bọc răng sứ bị nhức là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức
Điều trị bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến biến chứng sau khi bọc răng sứ bị nhức.

Ngoài ra, không được điều trị tủy cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ. Đối với những trường hợp tủy bị viêm do sâu răng hay chấn thương mà không được điều trị triệt để sẽ dẫn tới hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh khiến cho bệnh nhân có cảm giác ê nhức rất nhiều, đôi khi cơn đau nhức diễn ra thường xuyên, buốt nhói lên tận óc.

  • Do kỹ thuật phục hình không tốt

Thông thường sau khi chế tạo răng sứ xong thì bác sĩ cần phải gắn tạm răng sứ lên cùi răng thật và sau đó điều chỉnh cho đến khi nào có khớp cắn chuẩn, bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi ăn nhai thì mới cố định răng sứ. Cũng có trường hợp sẽ gắn tạm răng sứ khoảng một tuần để theo dõi sau đó mới tiến hành chỉnh sửa và dùng vật liệu nha khoa cố định.

Thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi khiến bệnh nhân thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm. Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn giắt vào gây nên mùi hôi. Nếu đang gặp phải những vấn đề này, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nên bọc răng sứ ở đâu để đảm bảo an toàn và chất lượng?

Sau khi bọc răng sứ bị nhức, nguyên nhân và cách điều trị
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Để tránh trường hợp sau khi bọc răng sứ bị nhức, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những bệnh viện nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao kết hợp cũng trang thiết bị máy móc hiện đại, chế độ dịch vụ chu đáo sẽ là những yếu tố đảm bảo quá trình bọc răng sứ được tiến hành nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao như bạn mong đợi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn, nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN