Viêm lợi sau khi làm răng sứ – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

0
406
Khắc phục viêm lợi sau khi làm răng sứ
Giải pháp khắc phục viêm lợi sau khi làm răng sứ hiệu quả

Viêm lợi sau khi làm răng sứ là hiện tượng các mô mềm nâng đỡ xung quanh răng bị viêm nhiễm, dẫn đến tình trạng lợi sưng đỏ, đau nhức, nặng hơn có thể chảy máu và xuất hiện mủ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng viêm lợi sau khi làm răng sứ và giải pháp khắc phục ra sao?

Viêm lợi sau khi làm răng sứ nguyên nhân do đâu?

Bình thường lợi của chúng ta rất săn chắc và có màu hồng nhạt, nhưng bị viêm nhiễm lợi chuyển màu, sưng đỏ và gây đau nhức cho bệnh nhân. Viêm lợi sau khi làm răng sứ là một tai biến rất thường hay xảy ra sau khi bọc răng sứ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi sau khi làm răng sứ:

-Do cơ địa dị ứng với chất liệu răng sứ: Một số bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ kim loại. Vì thế, trong quá trình sử dụng gây ra kích thích nướu dẫn đến tình trạng viêm lợi.

-Do bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng: Trước khi bọc răng sứ bệnh nhân đã mắc các bệnh lý về răng miệng nhưng không được điều trị dứt điểm đã tiến hành bọc sứ. Do đó, để lại các mầm mống gây bệnh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm lợi.

-Vệ sinh răng miệng kém: Thói quen vệ sinh răng miệng kém sạch sẽ, không thường xuyên sẽ làm thức ăn thừa bám vào các kẽ răng, lâu ngày tạo cơ hội cho vi khuẩn mảng bám tấn công vào chân răng làm viêm lợi.

-Bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng viêm lợi sau khi làm răng sứ. Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ không đúng kỹ thuật và mài răng quá sâu gây tổn thương ngà răng, kích ứng nướu tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn tấn công vào lợi gây viêm.

Viêm lợi sau khi làm răng sứ
Viêm lợi sau khi làm răng sứ gây nhiều ảnh hướng đến sức khỏe của người bệnh

Viêm lợi sau khi làm răng sứ và giải pháp khắc phục

Viêm lợi sau khi làm răng sứ là một trong những biến chứng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Khi bị viêm lợi nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác hại: làm tiêu xương ổ răng dẫn đến mất răng hàng loại, răng bị lung lay, chảy máu răng.. Vì thế, viêm lợi sau khi làm răng sứ cần được khắc phục càng nhanh chóng càng tốt.

làm răng sứ bị viêm lợi
Làm răng sứ bị viêm lợi cần được chữa trị càng sớm càng tốt

Tùy theo từng tình trạng viêm lợi cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất. Một số giải pháp khắc phục viêm lợi do bọc sứ được các bác sĩ chỉ định sử dụng: cắt lợi, phẫu thuật và cấy ghép lợi, tháo bỏ răng sứ và làm lại răng sứ khác đúng kỹ thuật.. Do đó, để biết chính xác giải pháp nào là phù hợp với tình trạng viêm lợi của mình, bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể.

Làm răng sứ ở đâu an toàn, không bị viêm lợi

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại thân răng thẫm mỹ đem lại hiệu quả rất cao. Bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên như răng thật chỉ sau 2-3 lần hẹn. Tuy nhiên, để quá trình bọc răng sứ cho kết quả như mong muốn và không gây biến chứng sau khi phục hình thì đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Ngoài ra, trung tâm nha khoa mà bạn đến làm răng sứ phải có cơ sở vật chất đầy đủ, máy móc hiện đại, công nghệ bọc răng sứ tiên tiến, quy trình thực hiện rõ ràng như vậy mới đảm bảo an toàn cho quá trình phục hình răng.

làm răng sứ bị viêm lợi không
Nha Khoa KIM cung cấp các dịch vụ làm răng thẫm mỹ chất lượng

Nha Khoa KIM với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt cùng tinh thần không ngừng học hỏi, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ thẩm mỹ răng hiệu quả nhất.

Nếu bạn không tìm hiểu và chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín trước khi làm răng sứ thì nguy cơ gặp tình trạng viêm lợi sau khi làm răng sứ là rất cao. Do đó, hãy dành chút ít thời gian tìm hiểu và chọn lựa trung tâm nha khoa chất lượng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN